DANH MỤC

Ưu và nhược điểm của máy nước nóng năng lượng mặt trời

Lượt xem: 2325 - Ngày: 29/07/2018

Hiện nay trên thế giới việc sử dụng nguồn nhiên liệu sạch từ năng lượng mặt trời luôn là ý tưởng cho nhiều nghiên cứu, phát minh, trong đó có nhiều ứng dụng đã được đưa vào sử dụng trong thực tiễn bao gồm cả bình nước nóng năng lượng mặt trời. Vậy bình nước nóng năng lượng mặt trời có những ưu nhược điểm gì, hãy cùng tìm hiểu về những ưu nhược điểm đó thông qua bài viết dưới đây bạn nhé:

Máy năng lượng mặt trời Megasun

Ưu điểm của bình nước nóng năng lượng mặt trời

– Bình nước nóng năng lượng mặt trời nói riêng và những hệ thống sử dụng năng lượng mặt trời khác nói chung đều có ưu điểm là đang sử dụng một nguồn năng lượng miễn phí và có khả năng tái tạo. Nói như vậy có nghĩa là mặt trời không là của riêng ai vì vậy bạn có thể thoải mái sử dụng nguồn năng lượng từ nó cho mục đích hợp pháp của mình và năng lượng mặt trời có khả năng tái tạo cho đến khi Mặt trời vẫn có khả năng chiếu sáng chứ không thể bị cạn kiệt như các nguồn nhiên liệu hóa thạch khác.

– Những hệ thống sử dụng năng lượng mặt trời giúp giảm sự phụ thuộc và nguồn nhiên liệu hóa thạch, giúp cải thiện an ninh năng lượng và sự độc lập trong sử dụng năng lượng. Việc độc lập trong việc sử dụng năng lượng giúp tiết kiệm ngân sách quốc gia và có thể tránh được một số cuộc chiến tranh, bất ổn có nguyên nhân xuất phát từ nguồn nguyên liệu hóa thạch như một số nước hiện nay.

– Ở những vùng, những quốc gia nhiều nắng với cường độ nắng cao và thời gian chiếu sáng dài thì việc lắp đặt hệ thống bình nước nóng năng lượng mặt trời là một quyết định vô cùng chính xác.

– Hiện nay để bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên hữu hạn và bảo vệ môi trường, nhiều quốc gia trên thế giới đã có những chính sách ưu đãi, khuyến khích việc sử dụng những thiết bị với nguồn nhiên liệu từ năng lượng mặt trời, trong đó có bình nước nóng năng lượng mặt trời.

Sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời an toàn với người sử dụng và thân thiện với môi trường sống

–Bình nước nóng năng lượng mặt trời khi xét về giá thành khi mua thì sẽ đắt hơn so với bình nước nóng chạy bằng điện hoặc bằng gas nhưng thời gian sử dụng của nó sẽ bền hơn rất nhiều so với các loại bình nước nóng khác. Ngoài ra, chi phí để bảo trì một hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời cũng tương đối thấp và rất ít khi hỏng hóc.

– Bạn còn có thể tự mình xây dựng, thiết kế một hệ thống bình nước nóng năng lượng mặt trời cho riêng mình với những lưu ý vô cùng đơn giản.

– Hiện nay một số quốc gia trên thế giới đang có những dịch vụ cho thuê hệ thống máy nước nóng với nguồn năng lượng mặt trời giúp tiết kiệm đáng kể chi phí ban đầu.

– Sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời giúp bạn tiết kiệm điện và thân thiện hơn với môi trường.

– Ưu điểm của bình nước năng lượng mặt trời còn được kể đến khi so sánh với bình nước nóng sử dụng điện hoặc gas đó là nếu nhà bạn có nhiều hơn một phòng tắm thì bạn sẽ phải dùng số bình nước nóng điện tương đương với số phòng tắm đó trong khi nếu dùng bình nước nóng năng lượng mặt trời thì chỉ cần một bình là đủ đáp ứng yêu cầu của cả gia đình, cả sinh hoạt cá nhân và sinh hoạt chung cả gia đình.

– Hệ thống bình nước nóng năng lượng mặt trời còn tuyệt đối an toàn với người sử dụng, tránh tình trạng chập cháy, giật điện.

Tuy nhiên chừng đó ưu điểm cũng không khắc phục được một nhược điểm “không thể tha thứ” được: giá quá cao, rẻ nhất thì cũng khoảng bằng 5 cái máy nước nóng điện.

Tuy nhiên, nếu tính bài toán kinh tế thì máy nước nóng năng lượng mặt trời rất nên dùng, vì chỉ cần hai năm là tiền điện sẽ bù lại tiền máy. Mặt khác, nếu nhà có 3 phòng ngủchẳng hạn, thì thay vì lắp 3 cái máy nước nóng điện chỉ cần lắp một cái máy năng lượng mặt trời là đủ.

Nhiều người lầm tưởng là máy năng lượng mặt trời chỉ cung cấp được nước nóng khi trời nắng vào ban ngày. Thực tế thì loại máy này có bồn dự trữ và cung cấp đủ nước nóng vào ban đêm, thậm chí đến sáng hôm sau vẫn có nước nóng. Tại TP HCM, nhiệt độ nước sẽ nóng đủ tắm quanh năm suốt 365 ngày. Riêng tại Đà Lạt, các tỉnh miền Trung và phía Bắc, thì có thể sử dụng trong khoảng hơn 300 ngày. Số ngày còn lại thì người tiêu dùng có thể lựa chọn phương án nấu nước nóng bằng điện, gas, củi hay… tắm nước lạnh.

Máy năng lượng mặt trời không sợ những ngày đông lạnh giá mà sợnhững ngày âm u, cả ngày không thấy mặt trời thì máy không thuđược năng lượng. Để khắc phục một phần tình trạng này, bạn có thểchọn loại máy có dung tích lớn. Ví dụ, tại TP HCM chỉ cần máy có dung tích 120 lít (ít nhất là 5 triệu, chưa tính chi phí lắp đặt) cho gia đình 4 người; thì tại Hà Nội, bạn nên chọn loại máy có dung tích 180-200 lít (ít nhất là 6,5 triệu) hoặc hơn. Máy lớn hơn sẽ dự trữ được nhiều nước nóng hơn để bạn dùng trong những ngày ông trời ủ ê.

CÁC TIN LIÊN QUAN

ĐIỆN LẠNH XANH VIỆT NAM

Điện Lạnh Xanh là thương hiệu sản phẩm, dịch vụ của CTCP TM & XNK Navagio VN - Là một trong những các công ty hàng đầu tại Việt Nam tiên phong trong việc nghiên cứu và sản xuất, kinh doanh các sản phẩm sử dụng năng lượng mặt trời, lắp đặt kho lạnh, kho sấy, điều hòa công nghiệp – ứng dụng điện trong các công trình dân dụng và công nghiệp, bồn bảo ôn, bồn nước inox, bồn nước tianium,.. và các thiết bị & phụ kiện hỗ trợ khác.

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

Chào anh chị, để nhận được “Báo giá đặc biệt” từ Điện Lạnh Xanh, các anh chị hãy liên hệ ngay cho Mr Tuấn theo số 0912.65.6866‬ hoặc điền thông tin vào Form báo giá dưới đây. Xin cảm ơn!

Họ và tên

Điện thoại:

Email

Chọn sản phẩm:
Điện năng lượng mặt trờiMáy bơm nước nóngMáy nước nóng bơm nhiệtMáy nước nóng dạng tấm thu nhiệtMáy nước nóng NLMT chân khôngPhụ kiện năng lượng mặt trờiBồn bảo ôn MegasunLắp đặt kho lạnhLắp đặt kho sấy

Ghi chú

‭0912.65.6866 Yêu cầu báo giá